0912 434 956

Đèn LED panel là gì ? Cấu tạo, kích thước, ứng dụng đèn LED panel

Cùng Đèn Hoàng Vina tìm hiểu Đèn led panel là gì? Phân loại, Cấu tạo, Chíp led, Nguồn led, Thân đèn, Ưu điểm, Ứng dụng của đèn led panel là gì? Mua đèn led panel ở đâu rẻ nhất?

1. Đèn LED Panel là gì ?


#1. Khái niệm đèn LED Panel

Đèn LED Panel là loại đèn LED có thiết kế dạng tấm lớn (khổ lớn), mỏng sử dụng lắp đặt âm trần, nổi trần hoặc thả trần với ưu điểm hiệu suất sáng cao, tiết kiệm điện. Với ưu điểm và kiểu dáng thiết kế như trên, đèn LED Panel là sự thay thế hoàn hảo cho các loại máng đèn huỳnh quang truyền thống.

Đèn LED Panel là gì
Đèn LED Panel là gì

#2. Kích thước đèn LED Panel

  • Kích thước: Đèn LED Panel thường có các dạng kích thước như: 300×1200 mm; 600×600 mm; 600×1200 mm
  • Công suất: Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh thực tế, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đèn LED Panel với các mức công suất từ 30W đến 100W
  • Kiểu dáng/hoạ tiết: LED Panel thường, LED Panel Hoa văn (tăng thêm điểm nhấn cho không gian chiếu sáng)
  • Cách lắp đặt: Âm trần, Nổi trần, Thả treo
Phân loại đèn LED Panel
Phân loại đèn LED Panel

2. Cấu tạo của đèn LED Panel


Cấu tạo của đèn LED Panel gồm 5 bộ phận, tuy nhiên 3 bộ phận chính là: chip LED, nguồn hay Driver, thân vỏ.

Cấu tạo của đèn LED Panel
Cấu tạo của đèn LED Panel

#1. Chip LED

Chip LED là bộ phận quan trọng nhất của đèn, đây là bộ phận cung cấp nguồn sáng cho đèn, có độ suy giảm quang chậm và hiệu suất sáng cao, giúp đèn cung cấp lượng ánh sáng hoàn hảo và tuổi thọ đèn cao hơn các loại đèn truyền thống.

#2. Nguồn/Driver

Driver của đèn LED Panel được tách rời ra với thân vỏ của sản phẩm, dễ dàng trong việc tháo lắp và thay thế, thiết kế và thử nghiệm trong các điều kiện khắc nghiệt; đồng thời sử dụng các linh kiện, tụ hoá, IC có chất lượng cao đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến với người dùng.

#3. Thân vỏ

Thân vỏ của đèn LED Panel gồm 4 thành phần chính: Khung viền (kim loại), Tấm tán quang, tấm dẫn sáng, tấm đáy. Chip LED sẽ được bố trí nằm 2 bên của tấm dẫn sáng.

3. Ứng dụng của đèn LED Panel


Ứng dụng của đèn LED Panel: chiếu sáng trong gia đình, văn phòng, công sở, siêu thị, trường học, bệnh viện,…

Ứng dụng của đèn LED Panel
Ứng dụng của đèn LED Panel

#1. Sử dụng trong gia đình

Đèn LED Panel thường là tâm điểm cho không gian phòng khách, với kích thước lớn, khả năng chiếu sáng tốt và ánh sáng hài hoà, dịu mắt. Hiện nay, ngoài các sản phẩm đèn LED Panel hoa văn thông thường, trên thị trường xuất hiện các mẫu Panel hoa văn, các mẫu hoa văn cho đèn Panel mang đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn hơn, không gian cá nhân hơn, thẩm mỹ hơn,…

#2. Sử dụng trong văn phòng công sở

Đèn LED Panel khổ lớn thường xuyên được ưu tiên sử dụng trong các phòng họp, phòng hội nghị và phòng làm việc ở các các toà nhà văn phòng. Với không gian rộng, lượng ánh sáng cần được cung cấp đầy đủ, việc kết hợp đèn Panel với các loại đèn văn phòng khác (VD: Đèn LED M15, đèn LED Downlight,…) là một sự lựa chọn của hầu hết các đội ngũ đầu tư, xây dựng, tư vấn thiết kế, chủ doanh nghiệp,…

#3. Sử dụng trong các siêu thị/TTTM

Với đặc thù của các khu vực siêu thị/TTTM là độ cao của trần lớn, lượng hàng hoá nhiều, lượng người ghé qua từ sáng đến tối rất đông, lựa chọn các dòng đèn Panel kích thước lớn, lượng ánh sáng cung cấp lớn, tiết kiệm điện và tuổi thọ cao sẽ giúp cho các chủ đầu tư có được một không gian chiếu sáng hoàn hảo, mức chi phí hàng tháng thấp và chi phí quản lý, thay thế cũng giảm đáng kể,…

Ngoài ra đèn LED Panel cũng được ứng dụng trong rất nhiều không gian khác như: trường học, bệnh viện, …

4. Mua đèn LED Panel chất lượng, giá hợp lý ở đâu ?


Hoàng Vina là doanh nghiệp lâu đời nhất ở Việt Nam về lĩnh vực chiếu sáng. Với công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình kiểm tra, đánh gía chất lượng nghiêm ngặt, Hoàng Vina luôn cung cấp đến cho Quý khách hàng những sản phẩm Đèn LED chất lượng cao cũng như sự uy tín và tin cậy.

Hoàng Vina có 2 kho lớn tại Bình Dương và Hà Nội cung ứng hàng với số lượng lớn, báo giá nhanh.

Tham khảo các sản phẩm đèn LED Panel của Hoàng Vina tại: Đèn LED Panel

Trả lời